ไอเดียเปลี่ยนบ้านให้เป็น Home Cafe แบบง่ายๆ

สำหรับใครหลายคนคาเฟ่กลายเป็นเหมือนบ้านหลังที่สอง พอถึงวันหยุดเมื่อไหร่ ก็ต้องหาพิกัดร้านใหม่ ๆ ให้แวะไปเช็กอินทุกที ซึ่งคงจะดีไม่น้อยถ้าจำลองบรรยากาศของคาเฟ่ มาไว้ในบ้านของเรา โดยเปลี่ยนบรรยากาศให้มุมต่างๆ ภายในบ้านนั้นเหมือนคาเฟ่ที่ชอบ เป็นการสร้างสีสันให้บ้านดูสนุก น่าอยู่ พร้อมได้สถานที่สวย ๆ ไว้ถ่ายรูปฮีลหัวใจของเรายามอยู่บ้าน


Greenery Shot

เพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านด้วยต้นไม้ ที่นอกจากจะช่วยเติมเต็มอารมณ์ความเป็น Home Café ให้เด่นชัดมากยิ่งขึ้นแล้ว สีเขียวจากต้นไม้เหล่านี้ยังช่วยคลายอาการล้าของสายตาจากการทำงานติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆWarm And Minimal Shot

เฟอร์นิเจอร์ไม้ เครื่องสาน กำแพงสีขาว มุมมินิมอล อบอุ่น ไม่ว่าจะถ่ายรูปท่าไหนก็เก๋


Wall Shot

สีสันของกำแพงบ้าน ที่นอกจะให้ความรู้สึกไม่น่าเบื่อจำเจแล้ว ถ้าลองหาสิ่งของสักชิ้น เช่น ต้นไม้ กรอบรูป มาตกแต่งให้สวยงาม ก็สามารถเกิดเป็นมุมเก๋ๆ ได้แล้ว


Bay Window Shot

ไม่มีอะไรจะชวนให้รู้สึกผ่อนคลายสบายใจมากกว่าการได้นั่งเบาะนุ่มๆ รับแสงแดดอ่อนๆ ริมหน้าต่าง มองผ่านหน้าต่างดูวิวภายนอก พร้อมเสียงเพลงเบาๆ ที่เปิดคลอจนเผลอลืมความวุ่นวายภายนอกไปชั่วขณะ เกิดเป็นมุมเผลอ ที่ใครๆ ก็ต้องมี จนต้องแชร์ภาพลง IG เลยทีเดียว


Terrace  Shot

เฉลียงข้างบ้าน กับ สวนหย่อมแสนสวยที่ตั้งใจดูแล เพียงเพิ่มเก้าอี้ชิคๆสักตัว กับหนังสือสักเล่ม แค่นี้ก็ได้มุมสุดชิคที่ไม่ซ้ำใครแล้วสำหรับใครที่อยากสร้างบรรยากาศของบ้านตัวเอง ให้เป็น Home Café ลองเก็บไปเป็นไอเดียกันดู และพบกับเรื่องราวดีๆ พร้อมไอเดียใหม่ๆ จากเราได้ในครั้งต่อไปค่ะ

Share this post